THỐNG KÊ

Đang xem: 28
Hôm nay: 10
Tổng lượt xem: 212655150

SỞ HỮU TRÍ TUỆTổ chức khóa đào tạo về thẩm định đơn sáng chế

Từ ngày 6-10/8/2012 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Cơ quan Sáng chế Châu Âu (EPO) đã tổ chức Khóa đào tạo về thẩm định đơn sáng chế. Hơn 30 thẩm định viên sáng chế và các cán bộ có liên quan đến từ các nước Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam đã tham dự Khoá đào tạo này.
 
Khóa đào tạo được thiết kế và tổ chức với mục tiêu trang bị cho các thẩm định viên những kiến thức cơ bản về thẩm định đơn sáng chế, đặc biệt là thẩm định nội dung. Nội dung Khóa đào tạo được chi tiết hóa đến từng lĩnh vực được bảo hộ sáng chế như cơ khí, hóa chất; các bài trình bày được bố trí đan xen giữa lý thuyết và thực hành. Các học viên được thực hành theo nhóm ngay trên lớp các vấn đề về đánh giá tính mới, trình độ sáng tạo, tính thống nhất và tính rõ ràng của sáng chế. Sau mỗi giờ thực hành, các nhóm đều có báo cáo kết quả của bài tập thực hành để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về việc thẩm định đơn sáng chế.

SỞ HỮU TRÍ TUỆHội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ

Được phép của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội nghị toàn quốc về quản lý sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội đã được tổ chức từ ngày 24-26/7/2012 tại TP. Hà Nội.
Tham dự và chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng; Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Tạ Quang Minh, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Hoàng Văn Tân và Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hà Nội Lê Xuân Rao.
Gần 200 đại biểu đến từ 57 Sở Khoa học và Công nghệ, trong đó có 51 đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc Sở; các đơn vị trong Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các cơ quan báo chí, truyền hình, của Trung ương và thành phố Hà Nội đã tham dự Hội nghị...

SỞ HỮU TRÍ TUỆĐăng ký nhãn hiệu – những quan điểm sai lầm dễ mắc phải

Đăng ký nhãn hiệu – những quan điểm sai lầm dễ mắc phải

Nhãn hiệu hàng hóa đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thị trường ngày nay, nhãn hiệu có khả năng giúp người tiêu dùng ra quyết định lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp, bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, người cung cấp dịch vụ...

SỞ HỮU TRÍ TUỆThông báo về việc sử dụng Bảng phân loại Viên phiên bản 7

Thỏa ước Viên về Phân loại quốc tế các yếu tố hình của nhãn hiệu ký kết ngày 12 tháng 6 năm 1973 tại Hội nghị ngoại giao Viên. Thỏa ước đã thiết lập một hệ thống phân loại các yếu tố hình của nhãn hiệu (Bảng phân loại Viên) phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu. Đến nay đã có 32 nước tham gia Thỏa ước Viên, trong đó mới chỉ có một nước ASEAN tham gia là Malaysia. Hiện nay không chỉ có các nước thành viên Thỏa ước Viên mới sử dụng Bảng phân loại Viên. Ở Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ đã sử dụng Bảng phân loại này trong hoạt động đăng ký nhãn hiệu nhằm phân loại yếu tố hình từ lâu...

SỞ HỮU TRÍ TUỆĐăng ký chuyển giao công nghệ

- Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và phí thẩm định đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung, sửa đổi hợp đồng chuyển giao công nghệ.

- Bộ Khoa học và Công nghệ (Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định Công nghệ) tổ chức xem xét hồ sơ:

+ Nếu tổ chức, cá nhân đáp ứng được các yêu cầu theo những quy định hiện hành, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung, sửa đổi hợp đồng chuyển giao công nghệ.

+ Trong trường hợp không cấp Giấy chứng nhận đăng ký bổ sung, sửa đổi hợp đồng chuyển giao công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

SỞ HỮU TRÍ TUỆĐăng ký bản quyền tác giả

Thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

Dưới đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ; Nghị định 100/CP ngày 21/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Dân sự, Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan; Nghị định 85/CP ngày 20/9/2011 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2006/NĐ-CP ngày 21/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Dân sự, Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan; Quyết định số 88/2006/QĐ-BVHTT ngày 17 tháng 10 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá – Thông tin về việc ban hành các  mẫu tờ khai, giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan; Nghị quyết 69/NQ-CP ngày 27/12/2010 về việc đơn giản hoá thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

TIN TỨC MỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Luật sư Nguyên
  Luật sư Nguyên
  Tel: 077.869.7777
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Mr. Duy Tuyến
  Mr. Duy Tuyến Hỗ trợ 1
  Tel: 0907.73.73.71
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Sở Hữu Trí Tuệ
  Phòng Sở Hữu Trí Tuệ Hỗ trợ 1
  Tel: 0907.73.73.71
  dangky@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Công Bố Sản Phẩm
  Phòng Công Bố Sản Phẩm Hỗ trợ 1
  Tel: 0907.73.73.71
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn
 • Phòng Kế Hoạch Đầu Tư
  Phòng Kế Hoạch Đầu Tư Hỗ trợ 1
  Tel: 077.869.7777
  tuvan@sohuutrituevietnam.vn