Thủ tục cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực phẩm - Bộ Y Tế
Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yếu tố bắt buộc khi doanh nghiệp tiến hành chế biến, sản xuất thực phẩm.
1/ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ GÌ?
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm - Bộ Nông Nghiệp
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm Bộ Nông nghiệp
Theo nghị định 38/2012 Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn sẽ quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh đối với ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; thực phẩm biến đổi gen; muối; gia vị; đường; chè; cà phê; cacao; hạt tiêu; điều và các nông sản thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý. (Xem thêm)
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm - Bộ Công Thương
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận An Toàn Thực Phẩm Bộ Công Thương
Căn cứ vào phân công quản lý trong nghị định 38/2012, Bộ Công Thương phân công quản lý An toàn thực phẩm do 2 cơ quan chính là Bộ Công Thương và Sở Công Thương. (Xem thêm)